Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong ứng phó biến đổi khí hậu  (30/10/2018 02:30:32)
Tại hội thảo Giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH) diễn ra mới đây, ông Nguyễn Bảo Trung- Phó Cục trưởng Cục CNTT và Dữ liệuTN&MT cho rằng: CNTT được ứng dụng hiệu quả trong hoạt động quan trắc, dự báo khí tượng thủy văn, cảnh báo thiên tai thích ứng với BĐKH.
Chiếc bút giúp bạn kiểm tra nước sạch hay bẩn  (07/09/2018 09:47:14)
Bút thử nước kiểm tra nồng độ chất rắn hòa tan, xác định sạch hay bẩn để đánh giá mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe
Vật liệu mới có khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm hữu cơ trong nước  (23/07/2018 03:57:14)
Organomica C18-Mica-4 có khả năng loại bỏ từ 70% đến 100% các hợp chất độc tố trong vòng chưa tới 24 giờ.
Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và vận hành cấp nước  (30/05/2018 08:44:30)
Đa phần các hệ thống xử lý, truyền tải, phân phối và cung cấp nước sạch mà chúng ta đang sử dụng hiện nay đều đã được xây dựng từ lâu đời. Song song đó, hệ thống giám sát, quản lý (theo một chiều) đã thực hiện không hoàn toàn tự động, không đồng bộ vì rất nhiều lý do khách quan.
Đo lường và giám sát - Mô hình quản lý thất thoát nước hiệu quả của Israel  (23/05/2018 02:48:31)
“Nếu bạn muốn quản lý nguồn tài nguyên nước của bạn,” Tiến sĩ, nhà thủy văn Diego Berger tại Mekorot nói: “bạn phải biết được mô hình tiêu thụ của người tiêu dùng. Israel biết chính xác lượng tiêu thụ hiện tại là bao nhiêu và tiêu thụ vào những việc gì. Với dữ liệu này, các nhà hoạch định có thể đưa ra quyết định thông minh.” Ngoài phạm vi các quyết định lớn như mở rộng thăm dò, các công ty nước Israel đã có thể sử dụng các mô hình về sử dụng nước để phát hiện các dấu hiệu bất thường của hiện tượng rò rỉ. Khi mô hình sử dụng phát hiện ra một nghi ngờ nó sẽ phát đi một tín hiệu cảnh báo lập tức. Nếu chủ nhà hoặc chủ đất đang bơm vào bể chứa hay bể bơi thì cảnh báo được đóng lại, và nước được tiếp tục sử dụng như trù định. Còn nếu trong trường hợp không phát hiện thấy có bất kỳ một nguyên do nào, đội sửa chữa lập tức lao vào xử lý. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm hóa đơn tiền nước cho người dùng, mà còn giảm lượng nước thất thoát tới mức thấp nhất có thể. (Trích bản dịch “Con Đường Thoát Hạn” - “Let There Be Water”, tác giả Seth M. Siegel, NXB Alpha Book, trang 423,424)
Đẩy mạnh áp dụng Khoa học Công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty  (08/06/2017 12:54:33)
Cải cách thủ tục hành chính được Ban lãnh đạo Tổng công ty xác định là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, là bước đột phá trong giai đoạn hiện nay. Thủ tục hành chính là điểm giao thoa cụ thể nhất giữa các hoạt động của Tổng công ty với các khâu quản lý trong bộ máy. Các quy trình không thống nhất, không đồng bộ đã gây nhiều lãng phí, khó khăn trong công tác quản lý, điều hành bộ máy hành chính trong Tổng công ty.
Giải pháp súc rửa đường ống phân phối và truyền tải bằng mút xốp (Polly – Pigs)  (26/09/2016 04:13:26)
Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn cùng với các địa phương đang chạy đua với thời gian để bảo đảm cuối năm 2016, toàn bộ người dân Tp. HCM được sử dụng nước sạch theo Nghị quyết 35/NQ-HĐND ngày 11/12/2015 của Hội đồng Nhân dân Tp. HCM. Tuy nhiên nhiều nơi, người dân chưa mặn mà với nguồn nước máy do đã quen với việc sử dụng nước giếng trong thời gian rất dài, chưa thích ứng với nhiều yếu tố liên quan như pH cao, mùi Chlor khử trùng … và lãng phí nhất là tình trạng người dân được gắn đồng hồ nước nhưng không sử dụng hoặc dùng rất ít.
Dịch vụ Khách hàng Trực tuyến tại Công ty CP Cấp nước Gia Định  (10/05/2016 04:43:49)
Dịch vụ Khách hàng Trực tuyến tại Công ty CP Cấp nước Gia Định
Quản lý sử dụng đồng hồ điện tử qua phương thức kiểm tra bằng thiết bị chẩn đoán chuyên dụng  (24/03/2016 04:12:28)
Hiện nay tất cả các đồng hồ tổng do Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn triển khai trên mạng lưới cấp nước đều được kiểm định bởi cơ quan quản lý nhà nước. Thời hạn kiểm định đối với đồng hồ có cơ cấu điện từ là 03 năm theo quy định của Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.
Công tác lắp đặt đồng hồ nước khách hàng ra ngoài khuôn viên bất động sản  (24/03/2016 04:04:41)
Công tác thực hiện giảm thất thoát nước là công tác quan trọng, được đặt lên hàng đầu của một đơn vị quản lý cấp nước và một trong những biện pháp nhằm chủ động trong công tác thực hiện giảm thất thoát nước là công tác lắp đặt đồng hồ nước ra ngoài khuôn viên bất động sản.